Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng ủy các KCN Thái Nguyên

24-06-2019 09:41

Đồng chí Dương Xuân Hùng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị, còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Sông Công. Về phía Đảng ủy các KCN Thái Nguyên, có các đồng chí là Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Ban và Lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phan Mạnh Cường – Bí thư Đảng bộ, Trưởng ban Quản lý các KCN Thái Nguyên trình bày báo cáo tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020; các chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2016 – 2020; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và quý I năm 2017, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2017; Bên cạnh đó, thay mặt Đảng bộ, đồng chí Phan Mạnh Cường cũng đưa ra những  kiến nghị, đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy.

Đồng chí Phan Mạnh Cường – Bí thư, Trưởng ban Quản lý các KCN Thái Nguyên trình bày báo cáo trước hội nghị.

Đến thời điểm hiện tại, các KCN Thái Nguyên đã có 170 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó có 86 dự án FDI và 84 dự án DDI, với tổng số vốn đạt trên 7 tỷ USD và gần 12. 000 tỷ đồng. Riêng năm 2016, Ban đã thực hiện cấp mới 30 Giấy chứng nhận đầu tư cho 22 dự án FDI và 8 dự án DDI, với tổng số vốn đăng ký cấp mới là trên 100 triệu USD và hơn 1.000 tỷ đồng. Đã có 96 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 90.000 lao động; nộp ngân sách nhà nước gần 4.000 tỷ đồng, tăng 152% so với năm 2015.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Hội nghị cũng đã được nghe các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy trao đổi thảo luận các vấn đề xung quanh công tác xây dựng Đảng, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp đang làm việc tại các KCN, cần nêu cao vai trò của Công đoàn trong việc tập hợp, đoàn kết và xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của Ban, cần tập trung rà soát những dự án hoạt động kém hiệu quả tại KCN Sông Công I, tránh gây lãng phí, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Dương Xuân Hùng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ các KCN, đặc biệt là trong điều kiện tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp là vô cùng khó khăn. Đồng chí hi vọng trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ sẽ tiếp tục phát huy được vai trò lãnh đạo để chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, tạo tiền đề tiếp tục phát triển các khu công nghiệp ngày một thành công, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Đối với một số đề xuất, kiến nghị của Ban, Thường vụ Thành ủy sẽ xem xét và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, đồng chí Dương Xuân Hùng – Bí thư Thành ủy Sông Công và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã đi thăm KCN Điềm Thụy do BQL các KCN Thái Nguyên làm chủ đầu tư, và nhà máy xử lý nước thải hiện đại của KCN Điềm Thụy./.

Đồng chí Dương Xuân Hùng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy tham quan KCN Điềm Thụy và Nhà máy xử lý nước thải KCN Điềm Thụy.

Nguồn tin: Văn PhòngThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1325190

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH THÁI NGUYÊN

Trụ sở: Phường Bách Quang - Thành phố Sông Công - Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.845 435 / Fax: 02083.845 434

Email: bbt@bqlkcnthainguyen.gov.vn / Website: http://bqlkcnthainguyen.gov.vn/