Lắng nghe tiếng nói của người lao động

14-06-2022 13:54

Hệ thống đèn chiếu sáng tại tuyến đường 47m đã được sửa chữa, tạo thuận lợi cho người lao động khi tham gia giao thông qua đây.

       Đơn cử như tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân, viên chức, người lao động do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức vào cuối tháng 5 vừa qua. Tại đây, lãnh đạo tỉnh đã tiếp nhận nhiều ý kiến của người lao động, người sử dụng lao động, như đại diện Công đoàn Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên kiến nghị về việc hệ thống điện chiếu sáng tại đoạn cuối tuyến đường 47m (kết nối giữa cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với KCN Yên Bình và KCN Điềm Thụy có chiều dài trên 7km) thuộc KCN Điềm Thụy không có đèn điện chiếu sáng vào buổi tối, gây khó khăn trong đi lại cũng như xuất hiện nhiều mối nguy hiểm cho nhân viên Công ty khi tham gia giao thông qua đây. Mặt khác, trên tuyến đường này, tình trạng trẻ em và người dân thả diều xung quanh các KCN tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người lao động khi tham gia giao thông, cũng như gây ra sự cố về điện.

     Hay như đại diện Công đoàn Công ty TNHH SR Tech có ý kiến về tình trạng có mùi khó chịu trong không khí, ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động của Công ty và các đơn vị xung quanh...

      Ông Phan Đức Cường, Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh, cho biết: Sau buổi gặp gỡ, đối thoại, chúng tôi đã tập trung khắc phục ngay các ý kiến, kiến nghị của công nhân bảo đảm kịp thời. Cùng với đó Ban đã có văn bản gửi tới các xã, phường về việc đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân nhằm hạn chế tình trạng thả diều xung quanh các KCN, xây dựng cơ chế phối hợp trong bảo vệ an ninh, trật tự giữa trong và ngoài KCN.

      Theo ông Ngô Văn Hòe, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố Liên Minh, phường Hồng Tiến (TP. Phổ Yên): Người dân trong tổ dân phố hay thả diều, trong đó nhiều loại diều có kích thước lớn, có trường hợp gây ra những sự cố mất an toàn, thậm chí ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho một số nhà máy tại KCN Yên Bình. Nhằm hạn chế tình trạng trên, thời gian vừa qua, tổ dân phố đã đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về những mối nguy hiểm khi thả diều gần với KCN. Qua đó, tình trạng thả diều trên địa bàn tổ dân phố đã không còn.

       Không chỉ giải quyết những kiến nghị của người lao động tại buổi đối thoại, trong những năm qua, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã kịp thời nắm bắt, tháo gỡ, giải quyết ngay từ cơ sở những khó khăn, vướng mắc của người lao động, tạo điều kiện cho người lao động yên tâm lao động sản xuất.

       Không chỉ giải quyết những kiến nghị của người lao động tại buổi đối thoại, trong những năm qua, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã kịp thời nắm bắt, tháo gỡ, giải quyết ngay từ cơ sở những khó khăn, vướng mắc của người lao động, tạo điều kiện cho người lao động yên tâm lao động sản xuất.

Vũ Công
baothainguyen.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1325256

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH THÁI NGUYÊN

Trụ sở: Phường Bách Quang - Thành phố Sông Công - Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.845 435 / Fax: 02083.845 434

Email: bbt@bqlkcnthainguyen.gov.vn / Website: http://bqlkcnthainguyen.gov.vn/