Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng làm việc với Đoàn công tác Công ty TNHH Trina Solar Wafer (Việt Nam)

24-06-2022 11:01

Chiều ngày 23/6, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty TNHH Trina Solar Wafer (Việt Nam) do ông Zhang Yan Fei, Tổng Giám đốc làm Trưởng Đoàn để giải quyết đề nghị của Công ty trong việc triển khai Dự án đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Bình. Cùng tiếp và làm việc có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và Công ty Điện lực Thái Nguyên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Trina Solar Wafer đã báo cáo tiến độ triển khai của Dự án, đồng thời đề nghị tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ Công ty một số nội dung để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Cụ thể, Công ty dự kiến tháng 7/2022 xây dựng Nhà máy sản xuất silic tinh thể 6,5 GW. Tuy nhiên, do tiến độ xây dựng Trạm biến áp 110kV mới tại Khu công nghiệp Yên Bình của Công ty Điện lực Thái Nguyên chưa bảo đảm theo dự kiến nên Công ty đề nghị tỉnh thống nhất thời gian hoàn thành việc lắp Trạm biến áp để triển khai thực hiện Dự án. Đối với Dự án Nhà máy năng lượng Trina Solar, trong tháng 6 vừa qua, nguồn điện không ổn định cũng đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, Công ty cũng đề nghị các cơ quan chức năng hướng dẫn các quy định thực hiện lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời điện áp mái và xác định giá chuyển nhượng một phần đất của Dự án Nhà máy năng lượng Trina Solar cho Công ty TNHH Trina Solar Wafter.

Đại diện Công ty TNHH Trina Solar Wafer báo cáo tiến độ triển khai dự án đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Bình

Sau khi nghe đại diện Công ty TNHH Trina Solar Wafer báo cáo tiến độ triển khai thực hiện Dự án, đại diện sở, ban, ngành đã trao đổi, làm rõ những đề nghị của Công ty như: Đối với dự án trạm 110kV Yên Bình, Công ty Điện lực Thái Nguyên sẽ rút ngắn thời gian xây dựng từ 1,5 năm xuống còn 1 năm để bảo đảm đóng điện trong quý II/2023. Đối với tình trạng cung cấp điện thiếu ổn định là do dao động biến áp của hệ thống lưới điện toàn miền Bắc gây ra. Tuy nhiên, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã có thông báo gửi đến đơn vị để chủ động phối hợp khắc phục sự cố. Một số các kiến nghị còn lại, các sở, ngành chức năng của tỉnh sẽ có hướng dẫn bằng văn bản đối với Công ty...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng yêu cầu các sở, ban, ngành tích cực đồng hành, phối hợp với Công ty TNHH Trina Solar Wafer để giải quyết các đề nghị, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty chia sẻ, phối hợp với chính quyền chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất cho phù hợp với thời gian xây dựng Trạm biến áp 110kV Yên Bình; đồng thời, sớm có thông tin về thời gian ký cam kết sử dụng điện để ngành điện của tỉnh có cơ sở để triển khai xây dựng Trạm biến áp./.

 

 

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1325210

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH THÁI NGUYÊN

Trụ sở: Phường Bách Quang - Thành phố Sông Công - Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.845 435 / Fax: 02083.845 434

Email: bbt@bqlkcnthainguyen.gov.vn / Website: http://bqlkcnthainguyen.gov.vn/