Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng dự Lễ kỷ niệm 9 năm thành lập Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên

25-03-2022 20:21

Sáng ngày 25/3, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ kỷ niệm 9 năm (2013 - 2022) thành lập Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên (viết tắt SEVT) và Chương trình trồng cây “SEVT- vì một Việt Nam xanh” tại đường gom Khu công nghiệp Yên Bình. Tham dự có ông Lee Byeong Kuk - Tổng giám đốc Samsung điện tử Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

 

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên chúc mừng SEVT nhân kỷ niệm 9 năm thành lập

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 9 năm thành lập, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chúc mừng những thành tựu của Công ty SEVT. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thái Nguyên đã đón được một nhà đầu tư, một người bạn lớn. Người dân, chính quyền và doanh nghiệp Thái Nguyên cũng đã được thụ hưởng những lợi ích từ sự lớn mạnh của SEVT. Tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện tốt nhất theo quy định để Công ty tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả; đồng thời đề nghị Công ty tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong các hoạt động xã hội, trồng cây gây rừng để đạt được mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Thái Nguyên - Samsung sẽ luôn đồng hành, gắn bó để cùng phát triển lên một tầm cao mới.

Từ khi thành lập đến nay, SEVT đã có những bước phát triển vượt bậc, mạnh mẽ, gắn liền với sự ra mắt thành công của các sản phẩm mang thương hiệu Samsung, được xuất khẩu đến 128 quốc gia và vùng lãnh thổ, khẳng định chất lượng toàn cầu. Là một doanh nghiệp FDI lớn nhất Thái Nguyên, theo số liệu thống kê thì những năm gần đây, Samsung đóng góp khoảng 1/3 số thu ngân sách của Thái Nguyên. Hàng chục nghìn lao động được giải quyết việc làm tại SEVT, trong đó số lao động là người dân Thái Nguyên chiếm khoảng 1/3. Năm 2021, Công ty SEVT ghi nhận doanh thu 27,3 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2020. Tập đoàn Samsung đã có thêm một bước đi mới tại thị trường Việt Nam khi quyết định đầu tư thêm 920 triệu USD cho Dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (Samsung Điện cơ - SEMV) tại Khu công nghiệp Yên Bình. Những kết quả sản xuất kinh doanh của SEVT đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đi kèm với những kết quả đạt được trong kinh doanh, các chế độ chính sách chăm lo phúc lợi và đời sống của nhân viên được duy trì và không ngừng cải thiện qua từng năm. SEVT luôn vượt qua khó khăn, ngày càng trưởng thành trong mô hình quản trị doanh nghiệp để luôn thích ứng với mọi hoàn cảnh, tiếp tục mở rộng quy mô và mức đầu tư; luôn đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên trong sự nghiệp phát triển kinh tế, thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng và đại biểu trồng cây tại khu vườn hoa đường gom Khu công nghiệp Yên Bình

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng và đại biểu đã tham dự Chương trình trồng cây “SEVT - vì một Việt Nam xanh” tại khu vườn hoa đường gom Khu công nghiệp Yên Bình. Ngoài ra, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên đã tặng tỉnh Thái Nguyên 350 triệu đồng (bao gồm trực tiếp trồng 3.000 cây xanh với trị giá 150 triệu đồng và trao tặng 200 triệu đồng) cho hoạt động trồng cây xanh của tỉnh Thái Nguyên.

thainguyen.gov.vn
Thanh Mai

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1325315

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH THÁI NGUYÊN

Trụ sở: Phường Bách Quang - Thành phố Sông Công - Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.845 435 / Fax: 02083.845 434

Email: bbt@bqlkcnthainguyen.gov.vn / Website: http://bqlkcnthainguyen.gov.vn/