Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng tiếp nhà đầu tư Hàn Quốc

29-04-2022 07:52

       Sáng ngày 25/4, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp lãnh đạo Tổng công ty Kotra Việt - Hàn (VIKOTRA) và Tập đoàn GBS, Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên. Dự buổi tiếp có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng chào đón lãnh đạo Tổng công ty Kotra Việt - Hàn (VIKOTRA) và Tập đoàn GBS, Hàn Quốc đến Thái Nguyên

      Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là các lợi thế phát triển công nghiệp với 7 khu công nghiệp và 41 cụm công nghiệp, 6.000 ha quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp; hệ thống đường giao thông thuận lợi, phát triển với tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; các tuyến đường động lực kết nối vùng và các tỉnh lân cận. Tỉnh có 3 thành phố trực thuộc tỉnh, trong đó Phổ Yên là một thành phố trẻ, dư địa phát triển về kinh tế rất lớn. Hiện, tỉnh có 170 doanh nghiệp FDI với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ USD. Ngoài ra, tỉnh còn có lợi thế phát triển du lịch với các danh thắng nổi tiếng; nguồn nhân lực dồi dào với 9 trường đại học, 27 trường cao đẳng dạy nghề, 9 cơ sở đào tạo nghề cấp huyện; mỗi năm đào tạo 15-20 nghìn lao động. Tỉnh cũng sẵn sàng đào tạo lao động theo đơn đặt hàng của các nhà đầu tư, hỗ trợ kinh phí đào tạo, cơ sở vật chất để đào tạo lao động. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Trong những năm qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí hy vọng, thời gian tới, Thái Nguyên sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, du lịch nghỉ dưỡng, đào tạo nghề… Chính quyền tỉnh Thái Nguyên cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc và luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư vào tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng và lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp Hàn Quốc

       Ông Kim Ye Soo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn GBS, Hàn Quốc chia sẻ: Tập đoàn quan tâm đến việc phát triển các khu đô thị thông minh, khu nghỉ dưỡng cao cấp; khu thương mại, dịch vụ Korea Town tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam. Đồng thời, đánh giá Thái Nguyên có môi trường sống trong lành, thiên nhiên phong phú, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội nên việc đầu tư các khu nghỉ dưỡng sinh thái là rất tiềm năng. Ông An Jun Sun, Giám đốc Công ty Kotra Việt - Hàn cũng cho biết, hiện nay Công ty thực hiện kết nối các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hàn Quốc mong muốn đầu tư tại nước ngoài, đặc biệt là tại Việt Nam. Công ty mong muốn được tìm hiểu các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Thái Nguyên đối với doanh nghiệp Hàn Quốc và tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên tại Hàn Quốc để giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của tỉnh đến các doanh nghiệp Hàn Quốc; qua đó có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có thể xúc tiến các hoạt động đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên./.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10106

Tổng truy cập: 1243325

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH THÁI NGUYÊN

Trụ sở: Phường Bách Quang - Thành phố Sông Công - Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.845 435 / Fax: 02083.845 434

Email: bbt@bqlkcnthainguyen.gov.vn / Website: http://bqlkcnthainguyen.gov.vn/