Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đến các doanh nghiệp.

04-02-2020 09:14

           
Theo thống kê, dự báo của Bộ Y tế và những diễn biến thực tế tại địa phương, dự báo tình hình dịch bệnh truyền nhiễm năm 2020 có thể xảy ra các bệnh như: tay chân miệng, sởi /rubella, thủy đậu, quai bị … sẽ vẫn tiếp tục xảy ra tại các địa phương trong cả nước; Dịch bệnh dại, bệnh sốt xuất huyết vẫn sẽ diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương trong đó có Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Một số bệnh thuộc chương trình Tiêm chủng mở rộng như: ho gà, sởi, bạch hầu, viêm não nhật bản… sẽ tiếp tục xuất hiện tàn phá. Đối với các bệnh đặc biệt nguy hiểm như Cúm A/H7N9, A/H5N1, Mers-CoV, Zika có nguy cơ xuất hiện tại Thái Nguyên. Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) đang diễn biến hết sức phức tạp. Bệnh đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Dự báo số ca mắc và tử vong sẽ tiếp tục tăng cao nếu không có sự tập trung nguồn nhân lực phù hợp để có những biện pháp đáp ứng kịp thời và hiệu quả.
 Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời, hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan rộng, không để dịch lớn xảy ra, hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong, giảm thiểu tối đa tác hại của dịch, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, các đơn vị trực thuộc Ban thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người lao động về công tác phòng chống dịch bệnh. Phổ biến, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người nước ngoài đến Việt Nam, chú ý đối tượng lao động, chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp.
2. Chủ động triển khai các hoạt động vệ sinh cơ quan, nơi làm việc và vệ sinh cá nhân; có biện pháp tự bảo vệ tránh lây nhiễm nhằm hạn chế lây lan. Phối hợp với các ngành, cơ quan liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thường xuyên thực hiện kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, doanh nghiệp.
3. Phối hợp với ngành Y tế quản lý các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm có yếu tố nước ngoài.
4. Trong trường hợp phát hiện các biểu hiện liên quan, yêu cầu liên hệ ngay tới các cơ sở Y tế gần nhất để được hướng dẫn cụ thể.
5. Các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn: các đơn vị chủ động theo dõi và cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng, Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên, Cổng thông tin của Sở Y tế Thái Nguyên.
Đề nghị các doanh nghiệp, các đơn vị trong khu công nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện./.
 

Nguồn tin: BQLKCN:BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH THÁI NGUYÊN

Trụ sở: Phường Bách Quang - Thành phố Sông Công - Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.845 435 / Fax: 02083.845 434

Email: bbt@bqlkcnthainguyen.gov.vn / Website: http://bqlkcnthainguyen.gov.vn/