Hội Nghị Báo Cáo Viên Cấp Tỉnh Tháng 9 Năm 2016

0
4466

Ngày 22/9, tại Hội trường Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban Quản lý các KCN tổ chức Hội nghị báo cáo viên thường kỳ cấp tỉnh tháng 9/2016

Đồng chí: Lê Văn Tuấn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy –  Trưởng ban Tuyên giáo – Chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí là Báo cáo viên và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Các đại biểu về dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí Báo cáo viên báo cáo về các vấn đề đang được dư luận quan tâm. Đồng chí  Nguyễn Hồng Trường – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên trình bày chuyên đề: Những điểm mới trong Luật bảo hiểm xã hội năm 2016, bao gồm 8 điểm mới. Đồng chí Phạm Công Huấn – Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh trình bày chuyên đề: Những giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đáng chú ý, Hội nghị đã được nghe đồng chí Đồng chí Phan Mạnh Cường – Trưởng ban, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên trình bày báo cáo tham luận: Thu hút đầu tư, phát triển các Khu công nghiệp – Động lực phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Trưởng ban khẳng định, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng với sự cố gắng của Ban, việc thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu được nhiều tín hiệu tích cực. Tính đến nay, đã có 4/6 KCN được Thủ tướng chính phủ phê duyệt đi vào hoạt động. Đến hết năm 2015, đã thu hút 136 dự án, trong đó có 76 dự án DDI với số vốn đăng ký trên 11.000 tỷ đồng và 60 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 7 tỷ USD chiếm 97,2% vốn FDI đăng ký trên toàn tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng trăm nghìn lao động. Chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2016, các chỉ tiêu kinh tế – xã hội cơ bản từ hoạt động của KCN đều có mức tăng trưởng trên 17% như kim ngạch xuất khẩu đạt gần 12 tỷ USD, nhập khẩu đạt 9,2 tỷ USD, nộp ngân sách nhà nước gần 3.000 tỷ đồng (trong khi cả năm 2015 là 2.500 tỷ đồng).

Đồng chí Trưởng ban Quản lý các KCN Thái Nguyên cũng khẳng định quyết tâm cao cùng với sự nỗ lực cố gắng của mình, KCN tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX “…sớm xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại trước năm 2020”.

Đồng chí Phan Mạnh Cường –  Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh báo cáo tham luận trước hội nghị.

Trước đó, nhận lời mời của đồng chí Phan Mạnh Cường – Trưởng ban Quản lý các KCN Thái Nguyên, các đại biểu về dự hội nghị đã có dịp trực tiếp đi tham quan KCN Điềm Thụy; hệ thống xử lý nước thải hiện đại của KCN Điềm Thụy và tham quan dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH Bokwang Vina.

Đoàn đại biểu tham quan Nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN Điềm Thụy.

Tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH Bokwang Vina.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here