Đồng chí Dương Ngọc Long tiếp đại diện Đại sứ quán Thụy Điển

0
4566

Ngày 22/9, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đại diện Đại sứ quán Thụy Điển – Ngài Tommat, giám đốc Trung tâm CenTech.

Cùng dự buổi tiếp có đại diện các sở: Ngoại vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí  Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón ngài Tommat đại diện cho Đại sứ quán Thụy Điển là cầu nối cho sự hợp tác xong phương và toàn diện giữa tỉnh Thái Nguyên và Thành phố Linkôping. Đồng chí Dương Ngọc Long, khẳng định sự hiện diện và những việc làm của cá nhân ngài Tommat ở Việt Nam nói chung và tại Thái Nguyên nói riêng, đã thể hiện sự gắn bó mật thiết giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Vương Quốc Thụy Điển. Thái Nguyên mong muốn mối quan hệ này ngày càng được vun đắp và Thái Nguyên mong muốn có sự hợp tác song phương và toàn diện với Thành phố Linkôping để khai thác thế mạnh của hai bên trên tinh thần hợp tác quốc tế, thân thiện cùng có lợi.

Ngài Tommat, giám đốc Trung tâm CenTech, Đại sứ quán Vương Quốc Thụy Điển đã cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Với trách nhiệm của mình, Trung tâm CenTech và cá nhân ngài Tommat hứa sẽ làm sức mình để vun đắp mối quan hệ  giữa hai tỉnh Thái Nguyên và Thành phố Linkôping nói riêng và giữa hai nước Việt Nam và Thụy Điển nói chung. Ngài Tommat đề nghị tỉnh thảo luận và xây dựng chương trình hợp tác, thành lập đoàn để đến thăm Thành phố Linkôping để hai bên gặp gỡ cùng tìm hiểu và thảo luận nội dung hợp tác song phương.

Đồng chí Dương Ngọc Long cảm ơn sự góp ý trân thành và cung cấp những thông tin cần thiết từ phía Ngài Tommat. Tỉnh Thái Nguyên sẽ giao cho Sở Ngoại vụ là cầu nối, cùng phối hợp với Trung tâm CenTech và Đại sứ quán Vương Quốc Thụy Điển để hoàn thiện các chương trình nội dung hợp tác giữa hai bên. Nhân dịp này đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnhđã có lời mời cá nhân Ngài Tommat và Đại sứ quán Vương Quốc Thụy Điển tham dự Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên – Việt Nam năm 2011.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here