Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và truy vết nhanh các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh

31-01-2021 20:41

Sáng 31/1, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện tại, dịch bệnh trong nước vẫn đang có diễn biến rất phức tạp, mức độ lây lan nhanh. Thái Nguyên là tỉnh ở mức độ có nguy cơ đối với dịch Covid-19. Tính đến 17 giờ ngày 30/01/2021, tỉnh Thái Nguyên đã có 80 trường hợp F1, 118 trường hợp F2 và 1.038 trường hợp đi từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và một số vùng dịch khác về. Liên quan đến trường hợp F0 Ngô Đại Phong, sinh năm 1987, tạm trú tại tổ 11, thị trấn Đông Anh, Hà Nội có tiền sử dịch tễ liên quan trực tiếp đến xã Phúc Thuận thị xã Phổ Yên, đến nay đã xác định có 64 trường hợp F1. Qua lấy mẫu xét nghiệm, tất cả các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân Phong và các ca F1 khác trên địa bàn tỉnh đều cho kết quả âm tính lần 1.

Tại cuộc họp, các sở, ngành và địa phương đã thảo luận, đề xuất một số ý kiến về các giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như: Cách thức tổ chức chợ hoa Tết tại Trung tâm thành phố Thái Nguyên và các địa phương; dừng mọi hoạt động lễ hội, hoạt động tập trung đông người, hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh có điều điện, khu vui chơi giải trí; phương án bảo đảm an toàn trong đợt tuyển quân, giao nhận quân năm 2021; kế hoạch vận chuyển hàng hóa, hành khách an toàn; công tác bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền đến với người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt là thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; yêu cầu người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đông người, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa phương; các đơn vị liên quan tiến hành truy vết nhanh các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh… Đồng thời, yêu cầu các địa phương chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở vật chất, kích hoạt lại các địa điểm cách ly tập trung. Về phương án tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, mừng Xuân Tân Sửu, đồng chí yêu cầu không tổ chức ngoài trời, mà chỉ biểu diễn để truyền hình trực tiếp. Riêng đối với hoạt động tổ chức chợ hoa Tết, đồng chí giao cho UBND thành phố Thái Nguyên và các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, trong đó phải có phương án phòng, chống dịch Covid-19. Đối với đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, UBND tỉnh sẽ xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy để có thông tin sớm nhất cho ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai kịp thời.

Thanh Hiếu
thainguyen.gov.vn
 


BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH THÁI NGUYÊN

Trụ sở: Phường Bách Quang - Thành phố Sông Công - Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.845 435 / Fax: 02083.845 434

Email: bbt@bqlkcnthainguyen.gov.vn / Website: http://bqlkcnthainguyen.gov.vn/