Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà Tết tại xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ

14-01-2021 21:01

Chiều ngày 14/1, Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Bệnh viện A Thái Nguyên và huyện Đồng Hỷ tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021” tại xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Bùi Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Hỷ.

Chương trình trao tặng quà nhân dịp “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021” là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm là rách của dân tộc; nhằm chia sẻ và lan tỏa tinh thần tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ người nghèo, giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vui Xuân, đón Tết, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao hỗ trợ 05 hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng/nhà cho lãnh đạo UBND xã Văn Lăng

Theo báo cáo của xã Văn Lăng, trong những năm qua, xã Văn Lăng đã triển khai có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc. Đời sống của người dân xã Văn Lăng nói chung và xóm Bản Tèn nói riêng đã có nhiều đổi thay. Tuy nhiên, Văn Lăng là một xã vùng sâu, vùng xa, đa số người dân là đồng bào dân tộc Mông, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao. Cụ thể, đến cuối năm 2020, xã Văn Lăng có tổng số 1.368 hộ dân, trong đó có 356 hộ nghèo (chiếm 26,4%) và 332 hộ cận nghèo (chiếm 24,29%). Riêng đối với xóm Bản Tèn, toàn xóm có 130 hộ dân, trong đó có 120 hộ nghèo và 10 hộ cận nghèo.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương đã có nhiều hoạt động cụ thể, tích cực, thiết thực để chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi khi Tết đến, Xuân về, tỉnh và các địa phương đều tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” với mong muốn được kết nối, chia sẻ tình cảm, chia sẻ một phần vật chất và tinh thần. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, những phần quà tại Chương trình gửi tới người dân, các cháu học sinh, các thầy cô giáo là phần quà nhỏ bé của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh với mong muốn mang tình cảm ấm áp đến với người dân xóm Bản Tèn nhân dịp Tết đến, Xuân về để “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”; đồng thời mong muốn Nhân dân xã Văn Lăng nói chung và xóm Bản Tèn nói riêng luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu xây dựng bản, làng quê hương ngày càng giàuđẹp.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo xóm Bản Tèn

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng hỗ trợ 05 hộ nghèo xây dựng Nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng/nhà. Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên và cộng đồng doanh nghiệp KCN tỉnh trao tặng cho toàn bộ hộ nghèo, cận nghèo của xã Văn Lăng mỗi hộ 01 suất quà trị giá 500 ngàn đồng; hỗ trợ bữa ăn bán trú cho học sinh Điểm trường xóm Bản Tèn thuộc Trường Mầm non Văn Lăng 50 triệu đồng; tặng quà cho học sinh và các thầy cô giáo Điểm trường xóm Bản Tèn thuộc Trường Tiểu học, Trường Mầm non Văn Lăng; Bệnh viện A Thái Nguyên đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xóm Bản Tèn.

 

Đoàn công tác thăm hỏi thầy cô và các em học sinh tại Điểm trường xóm Bản Tèn thuộc Trường Tiểu học Văn Lăng

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà hộ gia đình ông Dương Văn Yên, thương binh hạng 3/4 tại xóm Văn Lăng, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống của ông Dương Văn Yên và thân nhân, đồng thời động viên gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống, tiếp bước truyền thống cha anh, giữ gìn và phát huy truyền thống đấu tranh anh dũng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng gia đình ông Dương Văn Yên quà và 01 tivi kèm theo gói dịch vụ truyền hình số.

 

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình thương binh Dương Văn Yên (tại xóm Văn Lăng, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ)

 

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn


BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH THÁI NGUYÊN

Trụ sở: Phường Bách Quang - Thành phố Sông Công - Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.845 435 / Fax: 02083.845 434

Email: bbt@bqlkcnthainguyen.gov.vn / Website: http://bqlkcnthainguyen.gov.vn/