Hôm nay: Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 05/07/2013 / Số lượt xem: 1442

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Ngọc Long kiểm tra công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nhà máy điện tử Sam Sung

Ngày 4/7, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới kiểm tra thực địa công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nhà máy điện tử Sam Sung tại khu Công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên

Đ/c: Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại công trường.

Cùng đi có lãnh đạo Ban chỉ đạo bồi thường giải phóng mặt bằng tỉnh, Trung tâm Thông tin - Cổng thông tin điện tử tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Phổ Yên và công ty Yên Bình.
Thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng Nhà máy điện tử Sam Sung, huyện Phổ Yên đã chỉ đạo các địa phương trong vùng dự án tiến hành giải phóng mặt bằng bàn giao đất sạch cho nhà đầu tư. Đến nay đã có gần 200 hộ gia đình thực hiện nghiêm túc việc giải phóng mặt bằng, di dời công trình bàn giao gần 110 ha đất sạch cho nhà đầu tư. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn 34 hộ dân chưa tháo dỡ công trình, bàn giao mặt bằng với gần 10 ha đất, trong đó có 12 hộ dân không tích cực hợp tác với chính quyền địa phương. Những hộ dân này đã chậm trễ trong việc  di chuyển lại tự ý xây dựng công trình trên đất đã quy hoạch với mục đích đón đền bù, nhận tiền bồi thường, khi được tuyên truyền, vận động vẫn không tháo dỡ công trình trả lại mặt bằng phục vụ thi công. 

Dự án Nhà máy điện tử Samsung đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tại buổi kiểm tra thực địa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp nói chuyện với người dân, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân đồng thời động viên các gia đình nghiêm túc thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước.

Làm việc với lãnh đạo huyện Phổ Yên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương huyện, xã đã tích cực chỉ đạo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đồng thời chỉ đạo huyện Phổ Yên tập trung lực lượng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; tích cực phối hợp với các ban, ngành của tỉnh, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để thực hiện công tác tuyên truyền vận động người dân tích cực ủng hộ chủ trương chung của Đảng, nhà nước. Huyện cần phối hợp với công ty Yên Bình tăng cường lực lượng, tranh thủ thời tiết nắng ráo thực hiện nhanh việc san ủi mặt bằng; hỗ trợ phương tiện, nhân lực cho các hộ gia đình tháo dỡ công trình một cách nhanh nhất. 


Đ/c: Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc 
với lãnh đạo huyện Phổ Yên.

Về việc chăm lo đời sống của người dân sau giải phóng mặt bằng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Phổ Yên phối hợp với công ty Yên Bình tính toán các phương án cụ thể giải quyết việc làm thu nhập ổn định cho bà con. Thống kê danh sách người trong độ tuổi lao động nhưng chưa đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng của các công ty, có kế hoạch đề nghị công ty Sam Sung và các công ty phụ trợ của Sam Sung trong khu công nghiệp Yên Bình linh hoạt vận dụng tiếp nhận vào làm các công việc phù hợp với yêu cầu của công ty và trình độ của người lao động. Có phương án dành quỹ đất trong Khu Tổ hợp công, nông nghiệp Yên Bình để người dân làm dịch vụ, đảm bảo đời sống trước mắt và về lâu dài. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: việc thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nhà máy điện tử Sam Sung là tiền đề để công ty Sam Sung và các doanh nghiệp lớn tiếp tục đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên nói chung và Tổ hợp công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình nói riêng trong thời gian tới.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN
Bản đồ các khu công nghiệp
Video
Video của Ban
Video về Trung tâm dạy nghề
Video Khu công nghiệp
Liên kết Website
Quảng cáo Doanh nghiệp
  • Giải quyết dứt điểm vướng mắc Dự án nút giao Yên Bình

  • Đồng chí Dương Ngọc Long tiếp nhà đầu tư Hàn Quốc

  • Lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc Nhà máy may xuất khẩu Banpo Việt Nam tại huyện Phú Lương

  • Đẩy nhanh tiến độ Giải phóng mặt bằng KCN Yên Bình I

  • Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thăm và làm việc với Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên và công ty Samsung Thái Nguyên