Hôm nay: Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 04/04/2013 / Số lượt xem: 1408

Thái Nguyên đàm phán thỏa thuận phát triển Dự án Tổ hợp khu công nghệ cao Samsung.

Ngày 3/4, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi đàm phán thỏa thuận phát triển Dự án Tổ hợp khu công nghệ cao Samsung. Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi đàm phán.

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi đàm phán.

Cùng tham gia buổi đàm phán có đại diện Bộ kế hoạch và Đầu tư; Bộ Công Thương; Bộ Tài Chính; Bộ Tài Nguyên và Môi Trường; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Về phía Tập đoàn Samsung có ông Kang Min Ho, đại diện được ủy quyền của Tập đoàn Samsung.

Dự thảo thỏa thuận phát triển Dự án Tổ hợp khu công nghệ cao Samsung Thái Nguyên được UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Samsung dự thảo trên cơ sở ý kiến tham gia của các Bộ, ngành Trung ương, sự tiếp thu ý kiến chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi dự thảo được hoàn thành, tỉnh Thái Nguyên đã gửi văn bản xin ý kiến tham gia của các Bộ, ngành Trung ương. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến tham gia của các Bộ, ngành  bằng văn bản, UBND tỉnh Thái Nguyên tham gia đàm phán trực tiếp để đi đến thống nhất các điều khoản và ký kết bản thoản thuận phát triển dự án.

Tại buổi đàm phán, đại diện Tập đoàn Samsung – Hàn Quốc đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ Việt Nam; các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm v à tạo điều kiện cho Tập đoàn triển khai các dự án trong đó có dự án Tổ hợp khu công nghệ cao Samsung Thái Nguyên. Hai bên đã cùng rà soát các điều khoản trong bản dự thảo thỏa thuận phát triển dự án và cùng nhau thẳng thắn bàn bạc những nội dung còn chưa có sự thống nhất cao như: Vấn đề tiền lương cho người lao động; vấn đề mời trọng tài quốc tế khi có tranh chấp phát sinh không thể thực hiện bước đàm phán, hòa giải; vấn đề thuế khi thực hiện các hạng mục công trình phụ trợ cho dự án; vấn đề gia hạn hoạt động dự án…

Buổi đàm phán diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thẳng thắn và hợp tác

Trên cơ sở pháp lý, đại diện các Bộ, ngành Trung ương đã thẳng thắn chỉ ra những nội dung còn chưa phù hợp, đồng thời đưa ra đề xuất phương án thay thế để có cơ sở pháp lý cho hai bên thực hiện trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Buổi đàm phán thỏa thuận phát triển dự án Tổ hợp khu công nghệ cao Thái Nguyên đã  thu được nhiều ý kiến đóng góp quý báu và đi đến thống nhất giữa hai bên. Mục tiêu của hai bên đặt ra là làm sao dự án phát triển công nghệ cao mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Phát biểu tại buổi đàm phán, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự tích cực hợp tác của Tập đoàn Samsung Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương trong việc tạo điều kiện và hoàn thiện cơ sở pháp lý cho dự án sớm đi vào hoạt động. Trên cơ sở những nội dung đã được hai bên bàn bạc và thống nhất, tỉnh Thái Nguyên sẽ có trách nhiệm kết nối với các Bộ, ngành Trung ương để xin ý kiến tham gia đối với một vài điều khoản còn chưa  và thống nhất hai bên. Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  đã giao cho các Sở, ngành của tỉnh trên cơ sở pháp lý tiếp tục tham gia ý kiến để hoàn thiện bản dự thảo thỏa thuận phát triển dự án để sớm đi  đến thống nhất ký kết giữa hai bên. 

Tác giả: Đình Lộc - Quang Hưng


Nguồn tin: thainguyen.gov.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN
Bản đồ các khu công nghiệp
Video
Video của Ban
Video về Trung tâm dạy nghề
Video Khu công nghiệp
Liên kết Website
Quảng cáo Doanh nghiệp
  • Giải quyết dứt điểm vướng mắc Dự án nút giao Yên Bình

  • Đồng chí Dương Ngọc Long tiếp nhà đầu tư Hàn Quốc

  • Lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc Nhà máy may xuất khẩu Banpo Việt Nam tại huyện Phú Lương

  • Đẩy nhanh tiến độ Giải phóng mặt bằng KCN Yên Bình I

  • Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thăm và làm việc với Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên và công ty Samsung Thái Nguyên