Hôm nay: Ngày 28 tháng 6 năm 2017
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 21/05/2014 / Số lượt xem: 1486

Đẩy nhanh tiến độ Giải phóng mặt bằng KCN Yên Bình I

Đẩy nhanh tiến độ Giải phóng mặt bằng KCN Yên Bình I
(16:45, 21/05/2014)

(Thainguyentv.vn) - Trước sự cấp bách về tiến độ bàn giao mặt bằng của dự án mở rộng KCN Yên Bình I, trong các ngày vừa qua, Đoàn công tác của huyện Phổ Yên chỉ đạo các lực lượng thi công nhiệm vụ, đồng thời động viên các hộ gia đình tích cực di chuyển nhà cửa và các vật dụng trên đất để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án tại xã Hồng Tiến và thị trấn Bãi Bôn.

Theo thống kê của xã Hồng Tiến và thị trấn Bãi Bông, tổng diện tích mà hai địa phương cần phải bàn giao mặt bằng cho KCN Yên Bình I mở rộng là trên 35 ha. Với 18 hộ dân thuộc khối Đồng Tâm và xóm Liên Sơn của hai địa phương trên bị ảnh hưởng phải di chuyển nhà ở và các vật dụng, kiến trúc trên đất phục vụ thi công dự án.

Để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng, trong những ngày này, huyện Phổ Yên đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung phối hợp làm tốt công tác bàn giao mặt bằng; vận động, giải thích rõ ràng cho các hộ dân xã Hồng Tiến và thị trấn Bãi Bông hiểu rõ các chính sách trong bồi thường giải phóng mặt bằng; huy động lực lượng thanh niên, dân quân tự vệ tích cực tập trung giúp đỡ bà con nhân dân trong việc tháo dỡ nhà cửa, công trình, kiến trúc trên đất ở và hoa màu, cây cối trên đất canh tác nằm trong dự án.

Cho đến nay, theo thống kê của 02 địa phương, đã có trên 90% số hộ dân di chuyển nhà cửa, các vật dụng ra khỏi phạm vi của dự án; phấn đấu bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư xong trong tháng 5/2014.

Đình Quỳnh - (Đài TT – TH Phổ Yên

Nguồn tin:

CÁC TIN LIÊN QUAN
Bản đồ các khu công nghiệp
Video
Video của Ban
Video về Trung tâm dạy nghề
Video Khu công nghiệp
Liên kết Website
Quảng cáo Doanh nghiệp
  • Giải quyết dứt điểm vướng mắc Dự án nút giao Yên Bình

  • Đồng chí Dương Ngọc Long tiếp nhà đầu tư Hàn Quốc

  • Lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc Nhà máy may xuất khẩu Banpo Việt Nam tại huyện Phú Lương

  • Đẩy nhanh tiến độ Giải phóng mặt bằng KCN Yên Bình I

  • Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thăm và làm việc với Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên và công ty Samsung Thái Nguyên