Hôm nay: Ngày 28 tháng 6 năm 2017
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 29/04/2014 / Số lượt xem: 1486

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thăm và làm việc với Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên và công ty Samsung Thái Nguyên

Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Thái Nguyên, chiều 25/04, Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã làm việc với Ban Quản lý các KCN của tỉnh và Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên tại KCN Yên Bình.Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh báo cáo với đoàn công tác về tình hình hoạt động của các KCN

Tại Ban Quản lý các KCN tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban trong việc thu hút các dự án FDI vào các KCN, với 04 KCN đang hoạt động (KCN Yên Bình, Điềm Thụy, Sông Công I và Nam Phổ Yên) có quy mô gần 1.000ha, đến nay tỷ lệ đăng ký lấp đầy đã đạt xấp xỉ 50% diện tích với 41 dự án FDI với quy mô vốn gần 3,7 tỷ USD.

Các đồng chí đề nghị, thời gian tới Ban Quản lý các KCN của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng gắn với xây dựng hạ tầng đồng bộ tại các KCN để thu hút đầu tư. Tập trung thu hút các dự án FDI có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, làm động lực lan tỏa về kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, tiếp tục khuyến khích các nhà đầu tư trong nước đầu tư tại các KCN, đặc biệt là các dự án công nghiệp phụ trợ phục vụ cho Samsung và các tập đoàn điện tử khác.


Ông Lee Cheol Ku, Phó Tổng giám đốc SEVT phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội

Thăm và làm việc với công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên (SEVT), các đồng chí lãnh đạo vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của công ty, sau gần 1 năm xây dựng và gần 1 tháng hoạt động, đến hết tháng 3/2014, Samsung Thái Nguyên đã xuất khẩu được 90 triệu USD các sản phẩm điện thoại di động. Đến nay, sau hơn 1 tháng hoạt động, số lượng cán bộ, công nhân ở SEVT đã tăng từ 5.000 người lên 10.500 người. Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, SEVT sẽ có khoảng 20.000 cán bộ, công nhân; công suất nâng từ 2 triệu sản phẩm/tháng lúc bắt đầu sản xuất lên 9 triệu sản phẩm/tháng. Ước tính, năm nay, cả hai nhà máy của Samsung ở Việt Nam sẽ xuất khẩu khoảng 35 tỷ USD sản phẩm điện thoại di động các loại. Bên cạnh đó, công ty thực hiện đầy đủ các chế độ đảm bảo đời sống cho người lao động; tổ chức nhiều hoạt động làm phong phú đời sống tinh thần cho công nhân.

Đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chúc Công ty tiếp tục phát triển và tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên nói riêng, cả nước nói chung./.

Tác giả: Hải TriềuNguồn tin: thainguyen.gov.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN
Bản đồ các khu công nghiệp
Video
Video của Ban
Video về Trung tâm dạy nghề
Video Khu công nghiệp
Liên kết Website
Quảng cáo Doanh nghiệp
  • Giải quyết dứt điểm vướng mắc Dự án nút giao Yên Bình

  • Đồng chí Dương Ngọc Long tiếp nhà đầu tư Hàn Quốc

  • Lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc Nhà máy may xuất khẩu Banpo Việt Nam tại huyện Phú Lương

  • Đẩy nhanh tiến độ Giải phóng mặt bằng KCN Yên Bình I

  • Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thăm và làm việc với Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên và công ty Samsung Thái Nguyên