Hôm nay: Ngày 28 tháng 6 năm 2017
Thông tin chi tiết

Chia sẻ

Ngày: 17/02/2014 / Số lượt xem: 1499

Tiếp tục triển khai thực hiện dự án đường nối vành đai 5 Hà Nội đến khu công nghiệp Yên Bình

Chiều ngày 13/2, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp triển khai thực hiện dự án đường nối vành đai 5 Hà Nội đến khu công nghiệp Yên Bình huyện Phổ Yên. Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự án đường nối vành đai 5 Hà Nội đến khu công nghiệp Yên Bình đag dược triển khai thi công 

Dự hội nghị có các đồng chí: Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các đơn vị liên quan.

Dự án đầu tư đường vành đai 5 Hà Nội nối khu công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 2001/QĐ-UBND ngày 09/10/2013. Dự án có chiều dài 1,738km đường phố chính đô thị được thiết kế với vận tốc 60km/h, bề rộng nền đường là 47m, trong đó bề rộng mặt đường  31m, dải phân cách giữa 4m, bề rộng vỉa hè 12m với tổng vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng. Đây là dự án nhằm kết nối tạo mạng giao thông khép kín giữa khu công nghiệp Yên Bình I với các tuyến đường thuộc quy hoạch khu tổ hợp Yên Bình và với hệ thống đường QL3 mới, đường gom QL3 mới Hà Nội – Thái Nguyên tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa của các nhà máy trong khu vực.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải, hiện nay số hộ dân bị ảnh hưởng của dự án là 88 hộ, thuộc 2 xã Đồng Tiến và Hồng Tiến huyện Phổ Yên, tổng diện tích đất thu hồi là trên 80.000m2, đến nay đã phê duyệt phương án bồi thường phần đất nông nghiệp và tài sản, đã chi trả kinh phí bồi thường 6,5 tỷ đồng.

 Tại hội nghị, các ban, ngành, địa phương của tỉnh đã nêu ý kiến làm rõ những tồn tại, vướng mắc trong công tác GPMB như: Hiện vẫn còn một số hộ dân không chịu di dời khỏi vùng bị ảnh hưởng của dự án, một số nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án nhưng không chứng minh được năng lực và kinh nghiệm đầu tư…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư lập báo cáo tham mưu UBND tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy, đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND đề nghị huyện Phổ Yên tiếp tục chỉ đạo quyết liệt giải quyết dứt điểm các trường hợp chưa chịu di dời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước, cùng hợp tác đẩy nhanh tiến độ GPMB tại các dự án, sớm tổ chức chi trả tiền đền bù kịp thời cho các hộ dân để bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu thi công trong thời gian sớm nhất./.

 Tác giả: Quang Hưng

Nguồn tin: Thainguyen.gov.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN
Bản đồ các khu công nghiệp
Video
Video của Ban
Video về Trung tâm dạy nghề
Video Khu công nghiệp
Liên kết Website
Quảng cáo Doanh nghiệp
  • Giải quyết dứt điểm vướng mắc Dự án nút giao Yên Bình

  • Đồng chí Dương Ngọc Long tiếp nhà đầu tư Hàn Quốc

  • Lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc Nhà máy may xuất khẩu Banpo Việt Nam tại huyện Phú Lương

  • Đẩy nhanh tiến độ Giải phóng mặt bằng KCN Yên Bình I

  • Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thăm và làm việc với Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên và công ty Samsung Thái Nguyên